Hotline: 0988.422.369 - 0979.618.584

Kiến thức

Kiến thức SEO

Doorway Page là gì ?

Ngày đăng 30-04-2014

 Doorway Page là gì? 

Doorway Page là một trang web (chỉ một trang đơn lẻ) được xây dựng nhằm mục đích tối ưu để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm với một số từ khoá nhất định. Thuật ngữ này thường được các đơn vị làm SEO áp dụng để triển khai SEO cho website của khách hàng.

Một tên gọi khác của Doorway Page là Landing Page.

 

Doorway trong Blackhat SEO

Các SEO mũ đen sử dụng Doorway Page để đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, sau đó chuyển người truy cập đến một trang web hoàn toàn khác không như mong muốn ban đầu của người truy cập. Các hình thức khác của chuyển hướng bao gồm việc sử dụng Javascript và chuyển hướng từ phía máy chủ, hoặc thông qua các tập tin htaccess hoặc từ các tập tin cấu hình máy chủ.. Một số Doorway Page có thể được tạo ra bởi các trang động scripting ngôn ngữ như Perl và PHP.

Trong trường hợp này, Doorway pages được thiết kế chủ yếu cho công cụ tìm kiếm, không phải cho con người. Đôi khi doorway page là sao chép từ một trang thứ hạng cao,và điều này có thể giúp các công cụ tìm kiếm  phát hiện ra các trang như là một sự  trùng lặp và loại trừ nó ra khỏi danh sách công cụ tìm kiếm.

Bởi vì nhiều công cụ tìm kiếm đã đưa ra hình phạt cho việc làm mới bằng cách sử dụng META dẫn nguồn [lệnh cần thiết], một số Doorway Page chỉ cần lừa người truy cập vào click một liên kết để chúng có thể chuyển họ đến trang điểm đến mong muốn, hoặc  sử dụng Javascript để chuyển hướng.

Bài viết mới nhất